เกี่ยวกับโรงละคร

โครงร่างโรงละคร
          เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ เปิดดำเนินการเมื่อ พ.ศ. 2550 ตั้งอยู่บริเวณชั้น  4 และ 6 ศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดาภิเษก สามารถรองรับงานละครเวที คอนเสิร์ต การแสดง การประชุม และกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ด้วยความจุถึง 1512 ที่นั่ง แต่สามารถให้ความรู้สึกใกล้ชิดระหว่างผู้ชมกับการแสดงบนเวที และสร้างความรู้สึกอลังการให้เกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน และที่สำคัญยังสามารถมอบอรรถรสในการชมได้ครบทุกมิติไม่ว่าคุณจะนั่งอยู่ ณ ตำแหน่งใด

          ในส่วนของการออกแบบ  โรงละครเมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ได้รับการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญในศาสตร์ของโรงละครเวทีโดยเฉพาะ  การตกแต่งภายในมีการนำความเป็นไทยมาผสมผสานเข้ากับการออกแบบสมัยใหม่ กลายเป็นรูปแบบร่วมสมัยที่มีความเรียบง่ายแต่หรูหราในแบบไทยๆ

          โรงละครเมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ มีพื้นที่ใช้สอยภายในรวมทั้งสิ้นประมาณ 6,500 ตร.ม. พื้นที่ทั้งหมดถูกแบ่งเป็น 2 ชั้น ส่วนแรก อยู่บริเวณชั้น 4 ภายในศูนย์การค้าเอสพละนาด ทำหน้าที่เสมือนโถงขนาดใหญ่ คอยต้อนรับผู้ชมที่มาจากศูนย์การค้า 

 

 
         
ส่วนที่สอง ซึ่งมีพื้นที่แยกขาดออกจากศูนย์การค้า ตั้งอยู่บนชั้น 6  เหนืออาคารจอดรถ ส่วนนี้ประกอบไปด้วย Lobby (Pre-function),  Theatre bar,  Auditorium โซนต่างๆ
 
 

 


  Seats Level.1

 
 
 
 
 
 
  Seats Level.2

 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้