Coming Attraction

COMING  ATTRACTION
 “The Sound of Music มนตร์รักเพลงสวรรค์”
  
 
ที่มาของโชว์


 

“ภูผามีชีวาด้วยมนตราแห่งดนตรี .. ด้วยเพลงชื่นชีวีที่มีมาเนิ่นนาน ”
บทประพันธ์จากเรื่องจริงของครอบครัวที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์แห่งเสียงเพลง
สู่ผลงานบรอดเวย์ที่คงความอมตะมากว่าครึ่งศตวรรษ

 
          “มนตร์รักเพลงสวรรค์” หรือ The Sound Of Music ถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการ ในปีพ.ศ. 2502 โดยครั้งนั้นเปิดแสดงยาวนานถึง 1,443 รอบ และได้รับรางวัลโทนี่ถึง 8 รางวัล รวมไปถึงรางวัล “ละครเพลงยอดเยี่ยม” อัลบั้มเพลงประกอบละครก็ได้รับรางวัล “แผ่นเสียงทองคำ” จากการประกาศผลรางวัลแกรมมี่ประจำปี

          ต่อมาในปี พ.ศ. 2504 คณะนักแสดงอีกชุดนำโดย ฟลอเรนซ์ เฮนเดอร์สัน (Florence Henderson) ก็ได้เริ่มออกตระเวนแสดงทั่วสหรัฐอเมริกา และในปีเดียวกันที่ประเทศอังกฤษ “มนตร์รักเพลงสวรรค์” ก็ได้เปิดการแสดงที่กรุงลอนดอน โดยได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

          เสียงตอบรับอย่างท่วมท้นนี้เองคือที่มาของ “มนตร์รักเพลงสวรรค์” ฉบับภาพยนตร์เพลงในปีพ.ศ. 2508 นำแสดงโดยคริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ (Christopher Plummer) และจูลี่ แอนดรูวส์ (Julie Andrews) คว้ารางวัลออสการ์มาได้ถึง 5 รางวัล รวมทั้ง “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” ด้วย นอกจากนั้นยังได้รับการยกย่องให้เป็นภาพยนตร์เพลงที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล  

          ทุกวันนี้ “มนตร์รักเพลงสวรรค์” ยังคงครองแชมป์ละครเพลงอเมริกันที่เปิดการแสดงยาวนานที่สุดในเวสต์เอ็นด์ โดยได้รับการแปลมาแล้วกว่า 10 ภาษา และเปิดการแสดงมาแล้วทั่วโลก
 
           เมษายน 2558 นี้ บริษัท กัทส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์  จำกัด โดย ดาว พอฤทัย ณรงค์เดช กำลังจะนำบทประพันธ์ที่สร้างความประทับใจให้ผู้คนมาแล้วทั่วโลก “มนตร์รักเพลงสวรรค์” สู่สายตาผู้ชมชาวไทย โดยฝีมือการกำกับ ของ แจ๋ว-ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ เพื่อพาทุกท่านไปดื่มด่ำกับเรื่องราว และบทเพลงอันเปี่ยมมนตร์ขลังในรูปแบบละครเวทีมิวสิคัลฉบับดั้งเดิม อัดแน่นด้วยนักร้องนักแสดงคุณภาพ อาทิ ชาย-ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ, ฟาง-ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์, ดาว-ณัฐภัสสร สิมะเสถียร, ปาน-ธนพร แวกประยูร, ลูกหว้า-พิจิกา จิตตะปุตตะ, ก้อย-ชิดชนก มัญชุรัตน์ เป็นต้น
          
          ความพิเศษสุดของละคร “มนตร์รักเพลงสวรรค์” ในครั้งนี้ก็คือ เป็นครั้งแรกที่ถ่ายทอดเป็นภาษาไทยผ่านปลายปากกาของนรินทร์ ประสพภักดี ทุกบทพูด ทุกบทร้อง ล้วนถอดความ และร้อยเรียงอย่างประณีตบรรจง จนออกมาเป็นภาษาไทยที่สละสลวยอย่างกวีนิพนธ์ โดยรักษาใจความหลักของภาษาต้นฉบับไว้ได้อย่างครบถ้วน ทั้งนี้เพื่อให้ชาวไทยสามารถรับอรรถรสในการชมได้อย่างเต็มเปี่ยม

“มนตร์รักเพลงสวรรค์” จะเปิดการแสดงที่โรงละครเมืองไทยรัชดาลัย ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2558 ถึง 26 เมษายน 2558
•    พฤหัสบดี และ ศุกร์ : รอบ 19.30 น.
•    เสาร์ และ อาทิตย์ : รอบ 14.00 น. และ รอบ 19.30 น.

บัตรราคา 4,500 / 4,000 / 3,500 / 2,500 / 2,000 และ 1,000 บาท
สอบถามรายละเอียด และจองบัตรได้ที่ Thai ticket major


 
CAST
   
มาเรีย ไรเนอร์มาเรีย ไรเนอร์นาวาเอก เก-ออร์กฟอน ทรัปป์
(ผู้การฟอน ทรัปป์)
รับบทโดย : ฟาง FFK ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์รับบทโดย : ดาว ณัฐภัสสร สิมะเสถียรรับบทโดย : ชาย ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ
 
 
 
เอลซ่า ชเรอเดอร์ คุณแม่อธิการคุณแม่อธิการ
รับบทโดย : ลูกหว้า พิจิกา จิตตะปุตตะรับบทโดย : ปาน ธนพร แวกประยูรรับบทโดย : ก้อย ชิดชนก มัญชุรัตน์
 
 
 
โรล์ฟ กรูเบอร์ (บุรุษไปรษณีย์)แม็กซ์  เดทไวเลอร์ พี่น้องตระกูลฟอน ทรัปป์ 
รับบทโดย : บอม KPN  อนุรักษ์ บุญเพิ่มพูนรับบทโดย : จ้อน ธานี พูนสุวรรณ 


 


 
SCOOP & NEWS
Powered by MakeWebEasy.com